Tủ hòa đồng bộ

TỦ HÒA ĐỒNG BỘ VIETPOWER

Hòa đồng bộ các máy phát điện là hình thức mắc song song các máy phát điện. Đây là giải pháp kỹ thuật cao và đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong vận hành bảo dưỡng cho nên trước khi sử dụng giải pháp, phải xác định rõ nhu cầu khi nào phải sử dụng giải pháp máy phát điện song song hoặc máy phát điện song song với lưới điện:

  • Khi công suất yêu cầu lớn hơn công suất của một máy
  • Khi phụ tải thay đổi nhiều mà lại muốn tiết kiệm nhiên liệu
  • Khi đã có một máy và muốn mua thêm một hay vài cái nửa do công suất sử dụng điện tăng vì tình hình sản xuất kinh doanh
  • Khi hệ thống máy phát điện làm việc liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần và không muốn gián đoạn khi chuyển tải từ máy này sang máy khác
  • Khi phụ tải lớn quan trọng và thời gian cho phép mất điện rất bé (chỉ vài giây), hoặc tuyệt đối không được mất điện (như các data center, các nhà máy công suất lớn, việc mất điện có thể làm hư hỏng sản phẩm, thiết bị mà giá trị thiệt hại là rất lớn, các trung tâm hội nghị tầm cỡ quốc gia trong khi có hội nghị đang diễn ra,… mà không thể trang bị hệ thống nguồn UPS).

Tủ điện hòa đồng bộ nhiều máy phát điện sẽ hoạt động trong trường hợp nguồn điện của điện lực bị sự cố hoặc khi có nhu cầu thì các máy phát điện sẽ tự động khởi động và hòa đồng bộ và chia tải với nhau, ngoài ra hệ thống còn có chức năng giám sát phụ tải và quyết định cho máy chạy số lượng máy phát theo nhu cầu của phụ tải.
Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu, chúng tôi cũng sẽ thiết kế để hệ thống có thể hòa đồng bộ với nguồn điện của điện lực.
Hệ thống tủ hòa bao gồm nhiều ngăn tủ với kích thước thích hợp. Theo thiết kế chuẩn của Vector, hệ thống tủ hòa đồng bộ sẽ gồm: Một ngăn tủ chính và các ngăn tủ điều khiển máy phát. Ngăn tủ chính sẽ điều khiển, giám sát cho cả hệ thống và có thể bao gồm hoặc không bao gồm máy cắt (ACB), ATS tùy theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi ngăn điều khiển cho máy phát sẽ giám sát và điều khiển cho từng máy riêng biệt.